Bí quyết để chọn điểm ngồi câu đẹp hồ dịch vụ

Vị trí câu là một yếu tố then chốt quyết định buổi câu cá sẽ như thế nào. Khi chọn đúng, cần thủ sẽ có thu hoạch và trải nghiệm câu cá đầy thú vị. Nhưng với tính chất của hồ dịch vụ, việc chọn vị trí câu là một câu hỏi khó với nhiều anh em. Vậy hãy cùng nhatkycanthu khám phá những bí quyết chọn điểm ngồi câu đẹp tại hồ dịch vụ nhé!

Vì sao phải chọn điểm ngồi câu đẹp tại hồ dịch vụ

Hồ câu cá dịch vụ là hồ câu được chủ hồ đầu tư, cải tạo từ những hồ có sẵn hoặc đào ao, thiết kế và tạo hồ. Sau đó là thả cá, nuôi cá nhằm cung cấp dịch vụ câu cá cho khách hàng. Khác với tự nhiên, hồ dịch vụ thường có quy mô rõ ràng và được thiết kế để tạo ra môi trường câu cá tiện lợi.

Vì tính chất dịch vụ nên khách hàng sẽ có những trải nghiệm đa dạng tại các hồ. Mỗi hồ sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau như nước, đáy hồ, loài cá thả…Từ đó, điểm ngồi câu đẹp ở mỗi hồ cũng sẽ khác nhau. Điểm ngồi câu phù hợp sẽ giúp buổi câu thú vị hơn.

Bí quyết để lựa chọn điểm ngồi câu đẹp tại hồ dịch vụ

Theo loài cá muốn câu

Tùy từng sở thích của mỗi cần thủ, anh em sẽ theo dõi và lựa chọn hồ thả loại cá mình muốn câu. Mỗi loại cá có một thói quen ăn mồi khác nhau nên phải chú ý quan sát.

– Với cá chép: Cá chép là loài ưa thích vị trí nước nông có bờ dốc nên điểm ngồi câu chép đẹp là ở chân bờ dốc.

– Với cá rô: Người câu nên ưu tiên lựa chọn ngồi bãi phẳng và bờ nông. Vì rô phi là loài cá hay ăn gần bờ ở những chỗ nước nông.

– Với cá trắm đen: Điểm ngồi câu đẹp chính là vị trí tĩnh, nước sâu tại hồ dịch vụ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: https://nhatkycanthu.com/bai-moi-cau-ca-chep-bot-thom-va-nep-rang/

Theo nồng độ oxy

Cần thủ đều biết oxy là một yếu tố quan trọng trong việc nuôi, dưỡng cá. Nếu nước thiếu oxy sẽ ảnh hưởng tới việc cá đi ăn mồi, biểu hiện là cá nổi lên trên. Khi gặp trường hợp này, anh em nên lựa chọn buông cần ở gần sục hoặc vị trí cống vào nước. Đây là những nơi giàu oxy và cũng là điểm dựa của cá.

Tránh góc chết

Mỗi hồ đều có điểm tụ cá riêng, khi tìm được vị trí này thì tỉ lệ cá ăn và giật cá là rất cao. Đây là điểm ngồi câu đẹp tại hồ dịch vụ được nhiều cần săn đón. Trái ngược với vị trí này là góc chết – góc tụ cá rất ít thậm chí là không có. Khi ngồi vào đúng vị trí này, tỷ lệ giật là rất ít kể cả mồi hay. Nên anh em phải tập xác định góc chết của hồ để tránh.

Theo đặc điểm hồ

Vì tính chất dịch vụ nên phần lớn các hồ đều sẽ được cải tạo trước khi đi vào hoạt động. Những yếu tố ảnh hưởng tới việc lựa chọn điểm ngồi câu đẹp như tính chất lịch sử và hình dạng hồ.

Tính chất lịch sử

Với hồ dịch vụ lâu năm, có lịch sử làm hồ câu lục, lâu ngày không nạo vét đáy dẫn đến tình trạng đáy hồ nhiều bùn. Những hồ này rất khó đánh, anh em nên tham khảo người câu trước và xem livestream hồ các điểm ngồi câu đẹp để lên cá.

Hồ trước đây là hồ khai thác cao lanh, múc đất làm gạch. Hồ này thường rất sâu nên cần thủ lưu ý chuẩn bị đồ câu phù hợp: cần dài, phao to. Hoặc anh em căn cứ vào loài cá muốn câu để chọn vị trí phù hợp.

– Hồ hình chữ nhật: Điểm ngồi câu đẹp là điểm giữa của cạnh dài của hồ .
– Hồ hình vuông: Anh em ưu tiên ngồi góc cuối gió khi đánh rô. Nếu đánh chép thì lựa chọn vị trí giữa của bờ đánh vươn xa
– Hồ hình dạng phức tạp: Cần thủ tham khảo những mũi đất nhô ra (còn gọi là mũi lưỡi cày) để buông cần.

Mong rằng những bí quyết trên sẽ giúp anh em có chọn được điểm ngồi câu đẹp tại hồ dịch vụ để có trải nghiệm thú vị nhất. Tuy nhiên khi câu thực tế còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng, cần thủ hãy xem xét tổng thể để lựa chọn điểm phù hợp. Và đừng quên hỏi kinh nghiệm từ các “thổ địa” và xem livestream nhà hồ để biết vị trí hay lên cá.

Xem thêm: BÀI MỒI CÂU CÁ CHỐT NHẠY

Bài viết liên quan