Cách chọn combo câu cá diếc cho người mới bắt đầu

Cá diếc được lòng rất nhiều cần thủ đặc biệt với anh em ưa thích câu tự nhiên. Nhưng việc lựa chọn set đồ câu diếc lại là bài toán khó với nhiều cần thủ vì thị trường đồ câu quá rộng lớn. Chính vì thế, nhatkycanthu sẽ chia sẻ ngay cho anh em cách chọn một combo câu diếc phù hợp nhất nhé!

Đặc điểm cá diếc

Cá diếc là loài thuộc họ cá chép nên thân khá dẹt, vảy cá sang bóng, kích thước vảy không lớn. Lưng hơi gồ và nhỏ phía sau đuôi. Giống đa số các loài cá khác thì cá diếc có hệ thống vây hoàn chỉnh giúp cân bằng và di chuyển tốt trong nước.

Thời điểm thích hợp để câu cá diếc

Cá diếc thường được câu vào mùa thu năm trước đến mùa xuân năm sau. Những ngày mùa thu khi trời se lạnh bởi gió heo may, mây còn giăng đầy sau những trận mưa ngâu. Những ngày đông sau những trận gió bắc cồn cào, trời một màu xám, lạnh nhưng không giá. Hay những ngày xuân ấm áp, phảng phất những cơn mưa bụi; đó là những thời điểm câu cá diếc thích hợp nhất.

Cách chọn cần câu diếc

Theo cách câu truyền thống, người ta thường chọn cần câu bằng trúc thẳng và mềm, dây cước cũng rất nhỏ và mềm được buộc một lưỡi câu nhỏ có ngạnh, phía trên lưỡi câu khoảng 3cm được gắn mẩu chì nhỏ; phao bằng lông gia cầm màu trắng.

Cách câu cá diếc hiện đại cũng hiệu quả hơn, đó là cần cây tay còn gọi là câu Đài. Một ưu điểm của câu Đài là vê mồi nhanh hơn, sạch sẽ. Hiện nay các bạn cần thủ có thể lựa chọn mẫu cần Nam Vương Điếu Ngư, cần có độ cứng 3H, rất mềm. Độ dài cần từ 2m7 – 4m5 rất phù hợp để câu tự nhiên, câu cá diếc. Khi mua cần Nam Vương Điếu Ngư anh em được tặng kèm 1 ngọn phụ và bảo hành 1 đốt bất kỳ trừ đốt tay cầm trong vòng 1 năm.

Xem thêm: https://nhatkycanthu.com/chia-se-bi-kip-cau-ca-ro-phi-cu-va-moi/

Chọn Trục, Thẻo, Phao câu diếc

Vì đặc tính của cá diếc, cần thủ nên lựa chọn phao tiêu chuẩn ăn chì nhẹ, bầu phao thon nhỏ như vậy là cân bằng phao. Lưỡi câu diếc size nhỏ và trục thẻo chọn size nhỏ. Đặc biệt nên cân chì chìm sát đáy. Anh em có thể tham khảo Cước trục Bazan, Cước thẻo Niko. Đây là 2 mẫu cước trục thẻo thuộc top bán chạy của nhiều cửa hàng, có đầy đủ size từ nhỏ nhất cho anh em câu Diếc tới size lớn để anh em câu cá chép, trắm.

Ngoài ra, hiểu được sự cần thiết của anh em dân câu mà hiện nay nhiều cửa hàng đã cho cập bến mẫu Thẻo cá diếc lưỡi vàng Savic không ngạnh. Một hộp thẻo gồm có 20 bộ thẻo, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian, lưỡi câu sắc bén, sợi thẻo chống xoắn, nút buộc thủ công chắc chắn vô cùng.

Bài mồi câu diếc

Cá diếc có thói quen ăn mồi gần giống cá chép. Để câu cá diếc hiệu quả và đơn giản, mồi câu cá diếc cũng cần phải hấp dẫn. Anh em có thể tham khảo combo Diếc số 1 gồm Ủ diếc Thiên Minh, tơ nhện Thiên Minh và Ủ gạo khoai tím Thiên Minh. Comb được nhiều cần thủ đánh giá cao bởi sự hiệu quả, tiện lợi và an toàn.

Ủ diếc Thiên Minh sử dụng công nghệ enzyme thuỷ phân, đảm bảo giữ nguyên hương vị, kích thích cá tìm mồi, ăn mồi hoàn toàn tự nhiên. Cách sử dụng cực kỳ đơn giản, chỉ cần pha với nước câu thẻo tỷ lệ tham khảo.

Cá diếc thường chỉ bằng ba đến bốn ngón tay, con to nhất cũng chỉ to hơn bàn tay. Nhưng thật kỳ lạ, niềm vui đơn sơ mà nó đem lại cho những người câu cá thì không hề nhỏ.

Phía trên là những chia sẻ của nhatkycanthu về cách lựa chọn Combo câu Diếc đơn giản cho các cần thủ, hy vọng có thể cung cấp thêm những kiến thức bổ ích để anh em có thể câu cá diếc 1 cách thuận lợi hơn.

Các bạn có thể quan tâm: những bài mồi câu cá diếc siêu nhạy

Bài viết liên quan