Mẹo chống cá con phá ổ siêu hiệu quả cho ae cần thủ

Cá con phá mồi hay phá ổ là một vấn đề mà rất nhiều người cùng mắc phải đồng thời cũng khiến chúng tôi rất đau đầu, đó là làm sao tránh được cá con cá tạp trong quá trình đi câu. Để tránh vấn đề này thì không có cách nào đặc biệt hiệu quả, nhưng để hạn chế thì có một số cách khá oonrm Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến anh em mẹo chống cá con phá ổ nhé.

Cá con quấn ổ anh em giải quyết thế nào?

Thông thường cá con cá to đều cùng tồn tại song song với nhau, có cá con thì mới có cá lớn và ngược lại. Cá con thì thường vào ổ rất nhanh, cá to thì vào ổ chậm hơn. Nếu cá con mà bạn không dụ được thì đừng nói gì đến câu cá to.

Mồi câu mà cá con thích ăn thì cá to cũng sẽ thích. Không có trường hợp mồi câu khiến cá con không thích mà cá to lại thích. Và cá to không đến ăn mồi không có nghĩa là điểm câu của bạn không có cá to, có thể chúng đang quan sát từ xa xem tình hình thế nào rồi mới xuất hiện.

Cá to rất tinh ranh, thông thường hay để cá con ăn mồi trước, nếu không có vấn đề gì thì mới bơi đến. Vậy nên cá con phá ổ chỉ có thể chứng minh rằng chúng đang ăn mồi và rất thích thú với mồi nhưng nếu cá con quậy ổ một lúc rồi đột nhiên dừng lại thì có nghĩa là dưới nước đang xảy ra vấn đề gì đó. Cá to vào ổ đuổi cá con bơi đi mất. Đây là lúc cần thủ không nên nhấc cần một thường xuyên mà phải yên lặng chờ đợi cá to cắn câu là được. Tuyệt đối không liên tục bổ sung mồi đánh ổ vì điều này sẽ gây ra tiếng động dọa cá to chạy mất.

Khi mồi xuống dưới nước, cá con giành giật nhau một cách kịch liệt mồi đã bị diệt gọn trong vòng 1 nốt nhạc. Sau đó, anh em có ra mồi nữa thì tình trạng cũng diễn ra tương tự, mồi hết rất nhanh.

2. Một số mẹo chống cá con phá ổ đơn giản, hiệu quả

Sau đây nhatkycanthu sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo để có thể câu được cá to nhé.

Sử dụng chì lớn và câu chì đáy

đề mồi có thể chìm xuống đáy nhanh hơn tránh tình trạng chưa kịp chìm xuống đáy đã bị cá con rỉa hết. Cách này có thể hạn chế cá con ăn hết mồi và bỏ qua nhịp ăn của cá con. khi nào cá ăn mất phao hoặc bềnh cả củ thì giật nhé.

– Không sử dụng cách vừa câu vừa xả mồi, vì nó sẽ dụ rất nhiều cá con vào ổ.

cách này chúng ta có thể  xả 2 ổ, 1 ổ để dụ cá con tới và một ổ câu cá to.

– Dùng mồi lớn

Mồi lớn có thể đẩy nhanh tốc độ chìm của mồi. Và đảm bảo mồi vẫn còn một phần ở lưỡi câu khi chạm đáy và chờ được cá to vào ăn.

– Làm mồi trở nên cứng hơn

– Thêm một mồi dạng hạt một cách thích hợp để làm mồi cứng hơn, cá con cắn chậm hơn và mồi sẽ xuống được tới đáy nhanh hơn.

– Xả cám hoặc mồi có độ nổi lớn trên mặt nước ở nơi hồ chứa lớn và có gió lớn.

Với cách này mồi sẽ trôi theo gió, những con cá nhỏ sẽ đuổi theo và ăn phần mồi đó.

– Ngoài ra còn có một cách khác để chỉnh trạng thái mồi đó là bằng phương pháp câu. Đó là bạn rút dây thẻo ngắn lại một chút, ví dụ như bạn dùng phao số 3 hoặc số 4 để câu thì tôi trực tiếp cắm phao số 1 vào, nếu cắm phao số 1 bạn vẫn cảm thấy chưa đến đáy thì bạn có thể thêm1 cục chì vào, tách hai hạt chặn ra để câu chì chạy lớn, mục đích là vừa vung cần xuống thì đã đến đích ngay. Đây cũng là một biện pháp không tồi khi gặp tình trạng này.

Kệt luận

Chúng ta thực sự không có biện pháp nào tốt để cải thiện tình hình cá con cá tạp quậy ổ cả. Tuy nhiên trước khi bỏ cuộc chúng ta cũng có thể sử dụng những cách thông thường như: thay đổi trạng thái mồi cho bết dính hơn, cứng hơn, thay đổi tỉ trọng mồi. Nếu thay đổi trạng thái mồi rồi vẫn không cải thiện được tình hình thì ta có thể thay đổi thành câu chì chạy. Nếu câu chì chạy vẫn không được thì chúng ta có thể móc ngô vào lưỡi để câu. Nếu dùng ngô vẫn không được thì ta có thể câu bằng hạt cườm nhựa. Nếu hạt cườm nhựa vẫn không được thì các bạn hãy về nhà nghỉ ngơi đi nhé.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp anh em loại bỏ cá con một cách hiệu quả và câu được nhiều cá lớn. Chúc anh em có những buổi đi câu thật rực rỡ nhé!

Xem thêm: cách trị cá con phá môi trong câu đài

Bài viết liên quan