Mẹo khắc phục câu cá khi hồ nhiều bùn

Khi đi câu cá rất nhiều anh em cần thủ gặp phải vấn đề đi câu nhưng đáy hồ nhiều bùn, lớp bùn non dày. Làm cá không tìm thấy mồi, đi câu nhiều tăm nhưng cá không ăn được mồi. Bài viết dưới đây của nhatkycanthu sẽ giúp anh em tìm hiểu thêm về cách khắc phục tình trạng này nhé!

Dưới đây là vài mẹo khắc phục khi câu cá hồ nhiều bùn

* CÂU LỬNG, CÂN PHAO NỔI:

Vê mồi vào thẻo sau đó cắt chì cân phao đến khi phao nổi còn 4 vạch , tiếp tục kéo phao lên đến tầm nước muốn câu cách cân phao này sẽ giúp cho mồi lửng trong nước. Cách cân phao này sẽ giúp cho mồi ở trạng thái lửng mồi dưới chạm đáy mồi trên ở trạng thái lửng.

Chia sẻ; Mồi câu cá rô phi cụ siêu nhạy

* CÂU 2 MỒI, 1 MỒI CHẠM ĐÁY, 1 MỒI LỬNG:

Vê mồi vào thẻo rồi cắt chì cân phao đến khi phao nổi còn 1 vạch, sau đó kéo phao lên đến khi nổi 3 vạch. Anh em cần thủ sẽ sử dụng thẻo 2 lưỡi cách nhau 7 – 10cm, lúc này mồi dưới sẽ chạm đáy mồi trên sẽ ở trạng thái lửng gần đáy.

* CÂU HỐ ĐẤU KHÔNG CHÌ:

Cách câu sử dụng phao hố đấu không sử dụng chì giúp mồi rơi chậm và nằm trên mặt bùn tránh hiện tượng mồi chìm xuống bùn. Điều này giúp mồi nằm trên mặt bùn nhưng không chạm đáy, tăng khả năng thu hút cá.

* ĐIỀU CHỈNH LẠI TRẠNG THÁI MỒI :

Sử dụng mồi mềm, nhẹ kết hợp cùng các cách cân phao trên để tránh tối đa việc mồi bị chìm xuống bùn. Giúp cá tìm thấy mồi dễ dàng hơn. Anh em có thể sử dụng thêm bông tuyết trong mồi câu để trọng lượng mồi nhẹ hơn giúp mồi mềm và bông tơi hơn.

Trên đây là một số cách khắc phục khi câu đáy hồ nhiều bùn hiệu quả giúp cần thủ có trải nghiệm câu thú vị hơn. Hy vọng những thông tin Vũ Môn mang tới sẽ giúp ích cho anh em nhé! Cảm ơn anh em đã luôn đồng hành, ủng hộ nhatkycanthu.com

Xem thêm bài viết:  Cách nhìn màu nước đoán vị cá ăn

Bài viết liên quan