Cách làm bài mồi THUỐC câu rô đồng nhạy! HOT

Xin chào bạn! Chắc hẳng bạn đang quang tâm đến cách làm mồi câu cá rô đồng phải không? Vâng vậy thì bạn hãy dành ít phút để độc bài viết này vì chúng tôi sẽ tiết lộ về công thức làm mồi thuốc này vô cùng hiệu quả dành cho những ai có niềm đam mê lành mạnh này.

1. Cá rô đồng sống ở đâu ?

Đối với những người giàu kinh nghiệm có lẽ họ sẽ dể dàng nhận biết được cá rô sống ở những nơi như thế nào để họ có thể đến đó mà câu, nhưng đối với một số bạn trẻ có thể họ sẽ ít kinh nghiệm nhận biết được nơi nào có cá sinh sống, nên tôi chia sẽ một ít kinh nghiệm cho bạn nào chưa rõ để nắm luôn kiến thức này.

Thông thường cá sẽ thường sống ở ruộng lúa, ao, hồ và sông. Chúng rất thích sống ở những ao có cây lục bình, cây bèo, hoặc ao có cây sen hoặc là hoa bông súng và một số ao có bụi cỏ lưa thưa chính là nơi thích hợp để chúng sinh sống. Nhưng không phải cứ có những loại cây đó là sẽ có nhiều cá đâu nhé. Chúng ta sẽ nhận biết có cá hay không bằng cách quang sát mặt nước.

Bởi vì đặc tính của cá rô đồng là chúng sẽ ngôi lên trên mặt nước để thở, lúc nó ngôi lên và lặng xuống sẽ để lại 1 tiếng động và sự chuyển động nhỏ trên mặt nước, nếu có nhiều cá thì chúng sẽ ục lên càn nhiều và liên tục.

Nếu bạn nhìn thấy những điều đó thì chứng tỏ nơi đó rất lý tưỡng để câu, điều tiếp theo là bạn về làm cần câu và chọn lưỡi cho phù hợp để chiến đấu thôi.

2. Cách chọn lưỡi câu cá rô đồng cho phù hợp

Điều quang trọng tiếp theo chính là phần lưỡi câu, vì lưỡi câu cá rô đồng nó sẽ phụ thuộc vào kích cỡ cá lớn hay nhỏ mà chọn cho phù hợp nhé. Vì nếu cá bé quá mà bạn chọn lưỡi quá to thì ôi thôi mình nghỉ chúng ăn hết mồi mà bạn sẽ không câu được chúng đâu vì miệng cá nhỏ hơn lưỡi nên chúng không thể ngậm hết được cục mồi thì khi bạn giật cần câu lên chả dính gì ngoài cục mồi đó đâu.

Còn trường hợp bạn chọn Lưỡi câu quá nhỏ thì nếu gặp cá lớn thì tôi nghỉ sẽ vạc lưỡi câu mà chả dính được chúng đâu nhé, có khi gẫy lưỡi câu luôn đấy. Bởi vậy chọn lưỡi phù hợp cũng là 1 điều vô cùng quang trọng.

3. Cách chọn cần câu cho phù hợp

Bạn có bao giờ bạn nghỉ rằng cần câu đôi khi cũng là nguyên nhân gây ra cá đã ăn mà bạn giật lên không dính hoặc cá bay lên theo rồi rơi lại xuống nước không? Vâng nó đấy. Vì nếu bạn chọn cần câu quá cứng và quá to thì không có sự đàn hồi thì khi bạn giật mạnh lên sẽ làm tét miệng, đức miệng cá nên không dính.

Bạn nên chọn loại cần có đầu nhỏ và dẽo dai có sự đàn hồi thì mới bách phát bách dính được nhé. Bạn hãy ra tiệm mua thì người ta đã thiết kế sẳng nên cũng không lo ngại lắm, trường hợp bạn không có thể mua được thì bạn nên chọn cây trúc để làm cần. Vì cây trúc nó vừa đẹp lại thẳng và có sự đàn hồi nên rất thích hợp.

Khi bạn đã có chổ câu, có lưỡi câu và có cần câu rồi thì điếp theo cần có đó là mồi câu.

4. Cách chọn mồi câu cá rô đồng

Mồi câu thì chúng ta sẽ có mồi thuốc để dụ và mồi để câu, mồi câu thì chúng ta có thể sử dụng tép, hoặc tôm, hoặc giun…

Nhưng còn 1 mồi câu cực nhậy đó là trứng kiến vàng hoặc là ấu trùng của các loại ong.

Phần tiếp theo và cũng là phần quang trọng nhất trong bài viết này chính là làm mồi thuốc dụ cá rô đồng đến.

5. Cách làm mồi thuốc câu cá rô đồng

Cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

  • Cám gạo
  • Nước bỗng rượu
  • Một ít dầu ăn hoặc mỡ heo

Cách làm như sau, cám gạo bạn đem đi bỏ vào chảo và ran lên cho thật là thơm, còn nước bỗng rượu thì chắc chắn nhiều bạn không biết nên mình nói luôn, nước bỗng rượu chính là nước cất cuối cùng người ta dùng để hấp rượu đấy, thường là rượu nếp, bạn ra tiệm tạp hoá lớn nói mua nước bỗng rượu là người ta biết.

Còn dầu ăn hoặc mỡ heo có công dụng là khết tán mùi của thuốc chúng ta đi thật xa và giử lại mùi thật lâu trên mặt nước.

Khi bạn đã có đủ các nguyên liệu trên thì các bạn nên để riêng ra mõi thứ 1 lọ riêng chỉ khi nào cần đi câu cá thì dùng 3 thứ đó trộn điều vào nhau và rãi xuống ao, hồ, hoặc nơi mà bạn muốn câu, để dẫn dụ cá đến khu vực đó. Sau đó bạn cứ thả mồi câu ngây chổ đó và chờ đợi kết quả nhé.

Vậy là bên trên mình đã chia sẻ đến các bạn “Cách làm bài mồi THUỐC câu rô đồng nhạy! HOT” Chúc bạn câu được nhiều cá và nếu bạn có bài thuốc khác hay câu hỏi nào thì có thể để lại bình luận phía dưới để anh em khác cùng nhau tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: BÀI MỒI CÂU CÁ RÔ PHI TỰ NHIÊN

Bài viết liên quan