Chia sẻ bài mồi câu cá rô đồng siêu nhạy

Rô đồng là một loại cá khá thú vị, không quá khó câu và chúng sống sinh sản nhiều dưới cấc ao, sông, kênh rạch,… Vậy làm sao để câu được nó, dùng mồi nào bén nhất. Bài viết hôm nay nhatkycanthu sẽ chia sẻ đến các bạn một số loại mồi câu cá rô đồng nhạy.

Chia sẻ bài mồi câu cá rô đồng siêu nhạy

Trước hết, cần nắm được đặc tính cá rô đồng: Cá rô đồng là loài cá nước ngọt, sống ở vùng nhiệt đới, thường có trong ao hồ, sông, suối….một số ít nhân tạo được nuôi trong bể xi măng. Thức ăn cá rô đồng là tép, tôm, cá, động vật không xương sống hay côn trùng,…

+ Chuẩn bị dụng cụ câu cá rô đồng:

Chuẩn bị cần câu bằng tre hay các cần câu máy đều được. Sử dụng thùng hoặc chum, xô,… đựng cá, một cuộn cước (loại 0,1) cùng một ít lưỡi câu dự trữ và phao, chì

Mồi câu cá rô đồng khá đơn giản là những loại trùn, giun đất hay những trứng kiến, tép,…Chỉ cần tạo khe ở gần đầu cần và cột cước vào thật chắc; sau đó gắn lần lượt chì, phao,lưỡi câu và mồi vào.

Mồi xả: Lấy một ít mồi bằng đầu ngón tay trộn với đất ném xuống chỗ câu.

+ Thời gian câu và vị trí câu cá rô đồng:

Thời gian câu thích hợp vào lúc sáng 7h, trưa 12h và chiều 5h, tốt nhất là nên câu sau khi mưa giông vì lúc đó cá dễ tập trung đông ở các khu vực cần câu.

Vị trí câu phù hợp thường là những chỗ có nước chảy nhẹ, gần bèo, cọc gỗ, cạnh đầu cống,…

+ Cách câu:

Ném mồi xả sau 5 phút có thể câu được, mắc mồi đầu lưỡi cỡ bằng hạt đổ xanh một; chỉnh phao sao cho mồi vừa chạm đất, chì cách lưỡi câu khoảng 5cm; đầu phô nhô cách mặt nước khoảng 0,3 cm; cá cắn phao giật búng đầu cần; mỗi lần giật cá mồi sẽ tan một phần vào nước làm cá đến nhiều; khoảng 5 phút cá không cắn câu nên thay mồi khác, đặt mồi đúng điểm đã chọn.

Cứ như vậy thực hiện luân phiên để câu cá theo mục đích của bà con.

Một số bài mồi câu cá rô đồng bén nhạy

+ Mồi câu sử dụng trứng kiến kết hợp với cám tơ nhện

Cách sử dụng: trộn đều nhẹ 1 lớp cám tơ nhện vào trứng kiến, làm sao để vo được trứng kiến vào lưởi câu và tiến hành câu.

+ Mồi câu băng nhộng ong

– Loại cá rô đồng rất thích những viên nhộng ông nhiều sửa, vậy nên đây cũng là một loại mồi khá bén

+ Làm mồi câu cá rô đồng bằng cơm nguội:

Chuẩn bị cám ngô 300 gram, cơm nguội 1 bát, cám gạo 500 gram, mẻ chua 1 bát. Dùng cơm nguội xay nhuyễn, cám ngô và cám gạo rang thơm, trộn đều hỗn hợp vừa chuẩn bị, ủ khoảng 1 ngày và vo thành từng viên nhỏ và sử dụng dần.

+ Mồi câu bằng nhộng tằm và cám chim

Chuẩn bị nhộng tằm 1 bát, cám chim 1 gói. Nhộng tằm rửa sạch, đem rang thêm cùng với ít nước mắm để khô rồi nghiền nát, cám chim ngâm vào nước sôi cho trương lên, ủ hỗn hợp trong 3 giờ, vo thành viên nhỏ và sử dụng dần.

+ Có thể sử dụng các loại mồi khác như: giun đất, gián, dế. tôm, tép….

Hy vọng với những kiến thức mình chia sẻ bên trên, sẽ giúp bạn câu được loại cá rô đồng này được một cách dễ dàng hơn, chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan