Những phụ kiện cần thiết khi đi câu cá đêm

Thời tiết vào hè vô cùng nóng bức, nhiệt độ ban ngày cao, khiến cho đa số anh em dân câu lựa chọn việc đi câu vào ban đêm. Buổi tối, khi nhiệt độ hạ xuống thấp, cá lớn mới thả lỏng cảnh giác và thường sẽ đi kiếm ăn, cá nhỏ khi đó sẽ bớt phá hơn. Và để có trải nghiệm tuyệt nhất khi câu đêm, anh em cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết. Tại bài viết này, nhatkycanthu sẽ chia sẻ ngay với anh em một vài dụng cụ không thể thiếu khi đi câu cá ban đêm.

Dưới đây là một số phụ kiện đi câu cá ban đêm không thể thiếu

1.ĐÈN SOI PHAO

Đèn soi phao là một sản phẩm không còn xa lạ với các cần thủ thường xuyên câu cá ban đêm. Đèn được dùng để chiếu vào tăm của cây phao, ánh sáng của đèn kết hợp với lớp sơn phản quang trên tăm phao sẽ phản xạ lại mắt của cần thủ, giúp các cần thủ thấy rõ từng đốt tăm phao trong đêm tối.

Đèn thường có 4 màu sáng chính: Trắng – Vàng – Tím – Xanh. Ngoài ra, đèn còn được trang bị đèn phụ soi khay mồi (bên sườn) có tính năng cảm ứng, giúp bật tắt đèn dễ dàng.

2.PHAO ĐIỆN CÂU ĐÊM

Phao điện câu đêm là con mắt của cần thủ về đêm, độ nhạy cao. Phao đèn bao gồm một viên pin dài đặt dọc thân phao. Pin được cắm trực tiếp làm sáng ty phao, Một số phao đèn chất lượng cao sẽ làm sáng rõ nét ở phần tín hiệu đầu phao, và giảm sáng về gần bầu phao.

Phao đèn thường có 2 loại: phao cảm biến đổi màu và phao thường không đổi màu. Tuỳ vào sở thích của các cần thủ mà họ sẽ lựa chọn 1 trong 2 loại phao đèn này.

3. VỢT VỚT CÁ

Cần phải có vợt cá nhưng càng nhỏ gọn càng tốt. Loại vợt lớn thì bắt cá dễ dàng hơn nhưng khó khăn khi mang vác. Cán vợt nên sử dụng cán từ 2m1 tới 2m4, loại cán cacbon có độ mềm dẻo và độ chịu tải cao để có thể dễ dàng vươn ra bắt cá.

4. ĐÈN ĐỘI ĐẦU – ĐÈN KẸP MŨ

Đèn pin đội đầu là thiết bị chiếu sáng được thiết kế đội đầu linh hoạt cho người dùng mà không phải cầm nắm như các sản phẩm thông thường. Đèn có tác dụng

hỗ trợ anh em cần thủ khi pha mồi, vê mồi và chiếu sáng trong cự ly gần.

5. DỤNG CỤ Y TẾ VÀ BÌNH XỊT CÔN TRÙNG

Đi câu đêm không thể tránh khỏi việc bị côn trùng phá nên việc chuẩn bị thuốc chống côn trùng là vô cùng cần thiết. Anh em có thể mang theo kem bôi, thuốc xịt để ngăn ngừa và trị liệu khi côn trùng cắn.

Anh em cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ y tế cơ bản trong thùng đồ câu và biết cách sử dụng. Hãy luôn luôn chú ý mọi sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh bạn, chuẩn bị cách xử trí trước mọi tình huống và bình tĩnh khi gặp sự cố.

Ngoài ra, khi câu vào ban đêm, vị trí câu phải chọn nơi bằng phẳng, an toàn vì ban đêm tầm nhìn kém, nếu chọn vị trí câu có độ dốc lớn hơn sẽ dễ bị mất trọng tâm khiến bạn bị ngã, trượt chân, rơi xuống nước nên việc chọn vị trí câu cũng vô cùng quan trọng

Trên đây là 1 vài chia sẻ của nhatkycanthu về việc đi câu vào ban đêm, Chúc anh em có những buổi đi câu thành công!

Chia sẻ: Bài mồi câu cá tráp siêu hiệu quả

Bài viết liên quan