Chia sẻ một số bài mồi câu cá trê hồ dịch vụ siêu nhạy

Cá trê là một loại cá được thả nhiều tại các hồ dịch vụ ở khắp mọi tỉnh thành vì tính ăn tạp và dễ nuôi, thân hình lại to lớn giúp anh em cần thủ có được cảm giác phê nhất, và việc đến những hồ dịch vụ để lên được một em cá không phải dễ dàng, nhiều anh em mới đi câu loại cá này, hoặc những anh em mới vào nghề cũng rất dễ móm đấy nhé! Bài viết sau mình chia sẽ đến anh em cần thủ một số bài mồi để chiến với cá trê hồ dịch vụ nhé!

Một vài bài mồi câu cá trê hồ dịch vụ siêu nhạy

1, Con nòng nọc, hoặc cá chép con có thể dùng con ròng ròng và một số loại cá con nhỏ khác

– Với loại mồi này rất thích hợp dùng để săn những con cá trê hàng khủng và bể, các bạn chú ý là giữ cho mồi còn sống và móc mồi chúng ta móc ở phần đuôi cá, đẻ lúc xuống nước cá còn nhúc nhích, và trong quá trình câu các bạn nên điều chỉnh phao lững hoặc cách đáy khoảng 1 gang tay nhé bài mồi này rất nhiều cao thủ đã thực hành thành công tại hồ câu A lượm, và gò công…

2, Ốc ma

– Đây là một bài mồi đúng chất dùng để săn hàng, mồi khá dễ kiếm ở các lề đường hoặc bãi công viên nào đó, loại ốc này đi bắt vào ban đêm mới dễ nhé ngày chúng nó núp dưới đất và lá cây tìm khó lắm. Để dùng loại này câu thì các bạn dùng 1 cái gì đó đập nhẹ để tách cái vỏ nó ra và cắt bỏ 1 phần nhỏ cục thịt cứng nhất ở con ốc, 1 phần thịt dai và mềm còn lại chúng ta để nguyên con móc xoắn vào lưỡi câu, cá trê và cá chím rất khoái khẩu món này, đặc biệt là trê khủng.

3, Các loại trùng cơm, trùng hổ, hoặc trùng nước

Các loại mồi này thì quá quen thuộc với anh em rồi phải không nào, đối với loại trùng cơm thì ae chú ý đến cách móc mồi, để câu hàng khủng và bể không phải móc thành một cục trùng thật to là được, ae nên móc sao cho trùng nó có thể sống lâu nhất nhưng lúc cá ăn vào gọn miệng nhất. 1 lưởi vậy nên dùng 2 đến 3 con trùng cơm là được.

– Đối với trùng hổ thì ae nên sắm cho mình một cây móc trùng, và nên sử dụng 1/2 con trùng cho 1 lưởi 1 lần câu là được rồi nhé.

Lưu ý đối với trùng thì các bạn cần chú ý là có hồ nó chịu ăn trùng bắc, và có hồ nó chịu ăn trùng nam nên khi đi câu các bác nên để ý điểm này để có kinh nghiệm chọn trùng cho những lần câu tiếp theo nhé!

4, Con hà

– Mồi này thì cũng giống như trùng thôi, nhưng ở một số hồ hoặc điểm câu thì cá rất khoái khẩu món này, và đặc biệt là con hà nay khá dai chết nên khi móc vào lưởi đưa xuống nước chúng cự quậy liên tục tiết ra chất nhờn kích thích giúp những em cá trê háu ăn rất dễ tìm đến và chén.

5, Dế kết hợp với sâu gạo (có thể sử dụng dế nhũi cũng được nhé)

Dễ cũng là một loại mồi quen thuộc rất nhiều ae sử dụng, đặc biệt là mấy anh em đi câu những lần đầu, nhưng ít ai biết Dế kết hợp với những em sâu worm, sâu gạo lớn, trở thành một bài mồi khá hiệu quả để các anh em cần thủ săn cá trê khủng.

Cách câu: anh em móc một vài con sâu gạo vào bên trong, và móc 1 đến 2 con dế phía bên ngoài lưởi, sâu gạo tiết ra chất ngọ nguậy cộng với ánh mắt sáng của dế dưới nước rất dễ thu hút những em cá háu ăn đến thăm ổ câu của anh em.

6, Nhái

– Loại này cũng là mồi bài mồi khoái cẩu của cá trê nhưng ở những thành phố lớn tìm được mồi này là điều gì đó rất xa xĩ, cách câu thì các bạn móc nhải cẩn thận ở phía trên lưng, hay trước mồm đẻ nhái có thể sống lâu nhất, câu nổi hoặc lững nhé!

6, Rết

Bài mồi này cũng thấy khá nhiều anh em sử dụng, rết cắt thành từng khúc và móc câu thôi nhé!

Một số bài mồi ủ phức tạp dùng để câu cá trê khá hiệu quả như: 

– Thịt heo say: Loại này anh em có thể mua 1 viên thuốc omega 3 ở tiệm thuốc tây và trộn với thịt heo say, lúc câu thì vo tròn thành viên gắn vào lưỡi câu, có thể kết hợp một miếng bơ béo thơm ở đâu miếng mồi để thu hút cá!

– Các loại cá say như cá thu, cá bơn, cá ngừ…
– Cám tanh kết hợp với trứng vịt

Bên trên là một vài bài mồi săn cá trê mình hay sử dụng khá thành công ờ hồ dịch vụ, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em tham khảo! Chúc các bạn có một buổi câu thành công thắng lợi chống móm thành công nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Comment