Bài mồi và cách câu cá hoàng đế hiệu quả?

Cá hoàng đế hay còn gọi là cá hoàng bảo yến. Tên tiếng Anh của loài cá này là “Eye spot cichlid” hoặc “Butterfly peacock bass”.Với tên khoa học là Cichla ocellaris, cá Hoàng Đế thuộc Bộ Perciformes tức Bộ cá Vược, Họ Cichlidae tức Họ cá Rô phi.

Loài cá này thường có mặt ở nhiều nơi, chủ yếu là vùng Amazon, Orinoco, Nam Mỹ và vịnh Mexico…Đặc biệt hơn, vào thập niên những năm 90 tại Việt Nam, cá hoàng đế thoát ra hồ Trị An từ các bè sản xuất và phát tán mạnh mẽ trong tự nhiên. Cũng bắt đầu từ thời gian này, loài cá này đã được nhân giống rộng rãi trên khắp đất Việt.

Đặc điểm nhận dạng cá hoàng đế

Cá hoàng đế là loại cá thân dài, vây lưng hình chữ V, mắt đỏ. Hàm trên so với hàm dưới, ngắn hơn. Từ thân tới tận đuôi của loài cá này đặc trưng bởi một đốm đen khá lớn, viền ngoài đốm đen là một màu bạc óng ánh, nhờ đó, cá hoàng đế càng đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, ta có thể nhận diện cá qua vây lưng và cả vây bụng, với vây lưng màu xám bạc, vây bụng trắng và và 3 vạch màu đen lớn trên thân, có các chấm đen nằm giữa các vạch.

Cá hoàng đế đực thường có cục u to trên đầu, còn cá cái thì không.Đây là loài cá cá có ruột ngắn, răng sắc nhọn, chiều dài cơ thể có thể đạt đến 70cm khá dễ nuôi với cách chăm sóc đơn giản, không quá cầu kỳ như các loài cá khác.

Trong tự nhiên, cá hoàng đế diễn ra quá trình sinh sản ở nhiệt độ 26 – 28oC, sinh sản hữu tính, mỗi lần thụ tinh có thể đẻ khoảng 3000 trứng. Trứng được cá sinh sản trên nền đá cứng ở vùng nước nông. Mỗi lần cá cái đẻ hơn 10.000 trứng, cả cá bố và cá mẹ sẽ bảo vệ trứng nở trong thời gian khoảng 1 tháng.

ღღღ Chia sẻ: Bài mồi đa năng đánh mọi loại cá

Bài mồi và cách câu cá hoàng đế

Bạn đang bâng khuâng loài cá hoàng đế “sang chảnh” này sẽ kén mồi câu? Đừng lo, mồi câu của chúng khá đơn giản! Cần thủ thường sử dụng tép và các loại cá nhỏ còn sống để câu cá hoàng đế.

Nhưng bạn có biết? Loại cá này “mê mẩn” các loại tép đen đang trong thời kỳ sinh sản, trong thân đang ôm trứng, chúng sẽ rất dễ dính ngay móc câu của cần thủ nếu bạn dùng loại này làm mồi câu đó!

Cá hoàng đế còn gây bất ngờ với cần thủ vì sở thích lạ của chúng. Bạn càng tạo ra tiếng động chúng càng tiến lại và tập trung đông đúc tại nơi phát ra tiếng. Vì thế, trong quá trình chuẩn bị câu cá Hoàng đế, cần thủ hãy dùng cần hoặc các dụng cụ khác đập vào nước và mỗi khi thả mồi lại hãy nhớ khuấy nước thật mạnh để thu hút cá lại bạn nhé!

Cách câu cá hoàng đế hiệu quả

Bạn chỉ cần móc tép hoặc cá con còn sống vào lưởi câu, sau đó tạo ra tiếng ổn ở ổ câu, và buôn mồi xuống ngồi đợi. Bởi vì chúng rất thích tiếng động.

Cá Hoàng đế nấu món gì ngon?

Một số món ăn ngon được chết biến từ cá Hoàng đế

Nấu món cá hoàng đế chiên muối ớt

Cá hoàng đế chiên muối ớt

Nấu món cá hoàng đế chiên kiểu Pháp

cá hoàng đế chiên kiểu Pháp

Món cá hoàng đế rán chấm hành tỏi

cá hoàng đế rán chấm hành tỏi

Cá hoàng đế giá bao nhiêu?

Tuỳ từng loại mà cá hoàng đế có mức giá khác nhau. Đa phần dao động khoảng 40.000đ/kg – 70.000đ/kg. Nếu bạn muốn mua khi còn tươi sống thì mức giá có thể lên tới 150.000đ/kg – 200.000đ/kg.

Bên trên là những thông tin đã phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về Cá Hoàng Đế, nhatkycanthu.com Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cá này? và có thể có những buổi câu cá Hoàng Đế đầy thú vị.

ღღღ Xem thêm: Cá bống tượng ăn mồi gì?

Bài viết liên quan