Chia sẽ kinh nghiệm đi câu cá trắm đen hồ dịch vụ

Chào các cần thủ hôm nay mình sẽ gửi đến anh em 1 chút kinh nghiệm nhỏ nhỏ của mình về câu lục cá trắm đen, chắc chắn sẽ có những thiếu xót, mong các bác góp ý bằng cách comment bên dưới để em và các cần thủ khác tham khảo nha. Nói đến cá trắm đen thì có thể nói là câu được rất khó, chắc chỉ có trong dich vụ chứ ngoài tự nhiên thì rất khó, có thể câu được nó.

Chia sẽ kinh nghiệm đi câu cá trắm đen hồ dịch vụ

Để câu được cá trắm đen thì khá khó và vất vả, vì cá trắm đen kén ăn và khi thấy mồi thì chúng không vội ăn mồi ngay, mà chúng bơi xung quanh xem có an toàn không mới ăn mồi.

1, Bộ đồ câu đảm bảo lên hàng ổn

– Đầu tiên chắc chắn không thể nào tay không bắt giặc, chúng ta sẽ cần 1 bộ đồ nghề câu lục đủ khỏe để săn hàng, trên thị trường đồ câu thì hiện nay rất nhiều tùy theo sở thích của anh em mà chọn cho mình một bộ săn hàng ổn nhất có thể nhé.

2, Chọn thời tiết đi câu

– Tiếp theo Lựa chọn thời tiết câu sao cho hợp lý, thường những ngày thời tiết thay đổi liên tục ví dụ sáng nắng chiều lạnh cá trắm đen sẽ ít đi ăn. Nó cần 1 thời tiết ổn định nắng đều và lạnh đều. Đẹp nhất là những đêm có trăng và gió hiu hiu. Ae xem trên dự báo thời tiết hoặc xem trên app thời tiết của Andorid và IOS khu vực báo gió khoảng 10 km /h là đẹp nhất. Đối với những ngày trở giời, con cá mới sẽ ăn gần bờ, cá cũ sẽ mò đi ăn.

3, Chọn điểm câu

– Lựa chọn điểm câu sao cho hợp lý. Con trắm đen thường có ổ và nằm ổ để xử lý chỗ thức ăn vừa cướp được. Nó ít khi đi kiếm ăn quá xa khỏi khu vực và nó chiếm đóng. Ae để ý điểm con đen nó thở ( ngóp mồm lên, trườn lộn, trườn lên rồi đập đuôi xuôi) là điểm con đen nó đang kiếm ăn. Tuyệt đối k nhầm lẫn với việc nó nổi cả người lên bơi đấy là con cá mới, yếu, ngày cá đi lửng. Để ý tăm cá, chép và đen hay ăn cùng nhau nên đừng ngại ngần khi đánh đen gần bờ.

4, Chọn bài mồi

Lựa chọn bài mồi sao cho hợp lý. Mỗi 1 loại cá 1 hồ ăn theo 1 kiểu. Có loại ăn nặng mùi, có loại ăn nhạt mùi, có loại ăn sáng, loại ăn trưa loại ăn tối. Lại có cả loại ăn đêm. Cho nên đúc kết lại thính hay không bằng quen hồ. Dù bất kể 1 loại mồi nào cũng có tác dụng riêng của nó, chỉ có điều khi áp dụng vào địa bàn minh cần cân đối về hàm lượng và cách phối đồ.

Mồi câu cá trắm đen có nhiều sản phẩm có những hương vị khác nhau để phù hợp với nhiều địa hình, độ mặn của nước,… anh em có thể đi câu và chọn  ra bài mồi hợp lý nhất.

5, Kiên nhẫn và bình tỉnh chờ đợi

Nhất lỳ nhì đến thính. Câu trắm đen phải thật tĩnh và lỳ lợm. Khi có cá thở gần ổ nghĩa là nó đang tăm tia ổ mồi của mình. Mình phải thật nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Vì có con nó ăn ngay sau khi thở, có con lại 3 4 tiếng sau mới mò vào ăn dù nó vẫn đứng đấy canh ổ.

Tuyệt đối chỉ tin vào những gì mắt thấy, không tin vào những gì tai nghe và nhất là chủ hồ.

Bên trên là một vài kinh nghiệm đi săn trắm đen mà Nhật ký cần thủ biết, hi vọng giúp anh em bổ sung thêm phần nào vào kiến thức câu kéo của mình, chúc anh em thành công!

Bài viết liên quan