Chia sẻ bài mồi và kinh nghiệm câu cá tầm

Câu cá là một môn thể thao dành cho nhiều người và có một vài kiểu câu cá khác nhau. Câu cá tầm có thể là một thách thức, nhưng nó cũng rất bổ ích. Nếu bạn muốn học cách câu cá tầm, hãy xem và theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cá tầm

Cá tầm còn được gọi là “Acipenser”. Loài cá này có thân hình to lớn với màu xám trắng pha xanh. Hình dạng cơ thể của chúng giống một con lươn, nhưng chúng có chiều dài lên tới gần 3 mét.

Như bạn có thể thấy, câu cá tầm đòi hỏi một số nỗ lực – đặc biệt nếu bạn đang săn những con cá lớn hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận.

Cá tầm có thể sống đến một trăm tuổi và chúng phát triển rất chậm trong ba mươi năm đầu tiên của chúng. Bạn phải nhớ rằng câu cá tầm có thể nguy hiểm nếu bạn không chuẩn bị, vì vậy đây là một số mẹo hữu ích.

Tham khảo thêm bài viết: cách câu cá diêu hồng

Chọn điểm có cá tầm

Cá tầm có thể được tìm thấy ở đại dương, biển, hồ và sông – cả các loài nước ngọt hoặc nước mặn. Để xác định nơi bạn nên tìm kiếm con mồi của mình, bạn phải xem xét một số yếu tố. Giả sử bạn muốn bắt một con cá tầm trắng …

Ở hồ nước ngọt, chúng thích ăn cá hun khói, cát thương, cá trích và cá cơm. Chúng cũng sẽ ăn shad -. Vì vậy, nếu bạn định câu cá tầm ở khu vực này, hãy thử sử dụng mồi nhỏ như cá tuyết sống và mực. Ở Thái Bình Dương, chúng chủ yếu ăn cá trích, cá cát, cá cơm và cá hun khói.

Chúng cũng ăn những loài cá khác bơi gần mặt nước – vì vậy bạn cần thử câu cá ngay ngoài khơi. Bạn có thể bắt một con cá tầm bằng cát hoặc mực. Cua cũng là một miếng mồi ngon cho cá tầm ở Thái Bình Dương, vì vậy hãy thử sử dụng chúng trên lưỡi câu của bạn.

Những loại mồi được dùng để câu cá tầm

Có nhiều lựa chọn về mồi khi câu cá tầm. Một số loại bả hiệu quả nhất bao gồm: cá sống, mồi nhân tạo và ruồi. Đôi khi bạn có thể bắt được một con cá tầm bằng cách thả lưỡi câu xuống nước và kiên nhẫn chờ đợi bất động trong vài giờ.

Bạn cũng nên thử sử dụng đồ gá, nếu bạn đang nhắm mục tiêu chúng ở sông. Để làm đồ gá của riêng bạn, chỉ cần gắn một cái móc vào một đoạn ống phẫu thuật và sử dụng nó như cách bạn làm mồi nhử thông thường.

Câu cá tầm không dành cho người mới bắt đầu câu cá, nhưng nếu bạn thực sự muốn thử thì hãy dành chút thời gian chuẩn bị trước. Đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm của bạn biết chính xác những gì họ đang làm trước khi bạn bắt đầu câu cá. Để bắt được một con cá tầm, bạn cần phải rất kiên nhẫn và cực kỳ cẩn thận – nếu bạn không muốn mất cá vào cuối ngày.

Cách câu Cá Tầm

Có nhiều cách để bạn có thể bắt được một con cá tầm. Có một số phương pháp đơn giản mà bạn có thể thử. Những phương pháp này bao gồm mồi lure kéo và câu cá đáy.

Câu cá đáy cho Cá Tầm

Bạn nên đặt lưỡi câu của mình cao hơn đáy nước vài mét – đó là nơi những con cá này thường sinh sống. Nếu bạn muốn bắt một con bằng phương pháp này thì bạn phải im lặng và yên lặng – và đợi hàng giờ. Càng ở yên lâu, bạn càng có khả năng bắt được cá tầm – chỉ cần nhớ rằng chúng có thể sống đến 100 tuổi, vì vậy kiên nhẫn là chìa khóa.

Câu lure Cá Tầm

Bạn nên luôn sử dụng dây nặng khi câu cá tầm vì điều này sẽ đảm bảo cá của bạn không bị đứt dây.

Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên sử dụng dây câu khi troll cá tầm. Bạn phải nhớ rằng chúng thường bơi gần đáy – vì vậy nếu bạn đang muốn bắt chúng thì hãy thử áp dụng phương pháp này. Câu cá gần bề mặt cũng sẽ hoạt động tốt, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang trôi cùng chiếc thuyền của mình trên mặt nước.

Câu cá tầm mùa nào hiệu quả nhất

Bạn nên luôn biết về mùa trước khi bắt đầu câu cá tầm. Câu cá vào mùa hè thường tốt hơn mùa đông vì chúng không di chuyển nhiều và dễ bắt hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn muốn câu cá gần bề mặt thì nhiệt độ nước sẽ cao hơn, vì vậy hãy thử chọn thời điểm khi nước ấm.

Thiết bị sẵn sàng để câu cá tầm

Có một số thiết bị cơ bản mà bạn nên có trong tay nếu muốn bắt một con cá tầm. Để hoàn thành công việc, đừng quên mang theo:

 • Một cần câu máy
 • Móc
 • Công cụ tìm cá để bạn có thể định vị chúng dễ dàng và biết chúng đang bơi ở đâu
 • Mồi (cá sống, mồi nhân tạo và ruồi – một số loài tốt hơn để sử dụng hơn những loài khác)
 • Một cây bắn giáo nếu bạn định đánh cá ở vùng nước nông (nếu bạn đang câu cá ở Thái Bình Dương), một tấm lưới nếu bạn muốn đưa cá lên khỏi mặt nước
 • Một cái rương đá với một khối đá hoặc đá khô lạnh hơn trong trường hợp bạn bắt một con cá tầm và muốn giữ nó tươi
 • Nếu bạn tình cờ bắt được một con cá tầm thì hãy cân nhắc thịt hoặc thả. Vì những con cá này cực kỳ nhạy cảm và sẽ chết nếu chúng bị bắt. Bạn phải cẩn thận khi xử lý chúng để chúng không bị thương hoặc bị thương. Nếu mục tiêu của bạn là ăn cá thì bạn nên lột da, lấy ruột hoặc mổ thịt nó sau đó nấu thịt.

Kết luận

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để nâng cao cơ hội câu cá tầm thành công, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách câu cá một cách an toàn. Các mẹo câu cá tầm có thể được sử dụng tham khảo và tùy cơ ứng biến không nhất thiết phải áp dụng đúng y chang bài viết trên vì vậy chỉ cần sử dụng bài viết này như một hướng dẫn để tìm hiểu.

Cá Tầm bao nhiêu tiền 1kg

Hiện nay Cá tầm nguyên con có giá trung bình khoảng 280.000đ/kg. Cá tầm đông lạnh có giá trung bình khoảng 220.000đ/kg. Trứng cá tầm có giá rất đắt đỏ khoảng 150.000.000 – 200.000.000đ/kg đối với cá tầm loại thường, còn đối với trứng của cá tầm trắng sẽ có giá 1.800.000.000đ/kg.

Cá Tầm nấu món gì ngon

1 số món ngon được chế biến từ cá tâm như:

 • Lẩu cá tầm măng chua
 • Cá tầm nướng muối ớt
 • Cá tầm nướng riềng mẻ
 • Cá tầm hấp xì dầu
 • Cá tầm nướng rau củ
 • Cá tầm nấu canh chua
 • Cá tầm rang muối
 • Lẩu cá tầm nấu mẻ
 • Cá tầm om chuối đậu
 • Gỏi cá tầm
 • Lẩu cá tầm chua cay
 • Cá tầm nướng giấy bạc

Có thể mua cá tầm ở đâu?

Hiện nay có thể dễ dàng tìm mua cá tầm ở nhiều vựa hải sản lớn ở khắp mọi tỉnh thành, thậm chí trên nhiều website. Để chắc chắn thì bạn nên liên hệ với vựa hải sản hỏi trước 1-2 ngày để người ta chuẩn bị hàng.

Tham khảo thêm bài viết: bài mồi câu cá diếc siêu nhậy
Bài viết liên quan