Bí quyết câu cá biển gần bờ hiệu quả

Câu cá biển sẽ có nhiều trở ngại lớn như sóng, dòng hải lưu là những yếu tố khó khiến bạn khó có thể xác định chính xác vùng có cá. Cũng như chi phí cho một buổi câu biển cũng hoàn toàn khác với một buổi câu sông. Muốn câu được cá biển thì người câu cá phải biết được những cách làm mồi câu phù hợp. Mồi câu cá biển gần bờ rất đa dạng dựa theo những đặc tính tự nhiên của những loài cá gần bờ hay ăn.

Bí quyết câu cá biển gần bờ

Câu cá biển được xem là một môn thể thao cảm giác mạnh. Câu cá biển sẽ khó hơn câu sông rất nhiều, vì vậy để câu cá biển đạt hiệu quả các bạn cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm khi đi câu cá biển.

✧✧✧Tham khảo thêm bài viết: bài mồi câu cá tầm

Câu cá biển gần bờ bằng mồi gì?

Muốn câu được cá biển, trước hết đòi hỏi người câu cá phải biết và hiểu được mồi câu nào phù hợp để câu cá biển gần bờ. Bởi lẽ, mồi câu cá biển gần bờ rất đa dạng và phải dựa theo đặc tính của các loài cá gần bờ hay ăn sau đó chọn mồi câu hợp lý. Thông thường, mồi tự nhiên sẽ là mồi câu hiệu quả nhất để câu cá.

Một số mồi câu cá biển gần bờ cho các bạn tham khảo mà các cần thủ chuyên nghiệp hay sử dụng là: Mồi câu cá biển từ mực ống, mồi câu làm từ vẹm, cá tròng, ốc móng tay, cá nục,…

Lưỡi câu cá biển gần bờ?

Để câu cá bờ biển đạt kết quả cao, các bạn nên sử dụng những loại cần câu cá biển Carbon có khoen, dài từ 4-5.4m, và dùng lưỡi câu loại vừa, tùy theo sóng lớn hay nhỏ mà chọn chì râu từ 100-150gr. Quan trọng nhất, để xuyên qua toàn bộ con trùn biển cần phải có cây xỏ, sau đó mới luồn sang lưỡi câu.

Và đừng quên là chuẩn bị thêm phần giá đỡ có đường kính khoảng 40mm, dài 1m cho cần câu nhé.

Cách câu cá biển gần bờ hiệu quả?

Mỗi cần thủ sẽ chọn cho mình một cách cách câu cá biển gần bờ khác nhau, nhưng đa phần sẽ chọn câu cá biển gần bờ theo cách dưới đây. Hãy cùng nhau tham khảo và thử áp dụng nhé.

Nhưng với kỹ thuật câu cá biển căn bản này anh em cần lưu ý hai điểm

1. Không câu trong những khu vực bãi tắm đông người

2. Những khu vực sóng to không bao giờ có cá. Cũng như mồi câu của anh em cũng mau chóng bị tan do sóng lớn.

Thêm một kinh nghiệm nữa về câu cá biển rằng những khu vực lặng sóng là vùng nước sâu. Và khả năng có cá tại những khu vực này có lớn hơn. Vì thế với kỹ thuật câu cá biển căn bản anh em sẽ phải đi xa hơn một chút. Tới những khu vực vắng vẻ, ít người may ra mới có được những thành quả như mong đợi.

Với kỹ thuật câu cá biển căn bản anh em sẽ dùng cần dài từ 4-5,5 mét. Sử dụng máy câu có spinning từ 4000 trở lên, với dây trục dài từ 0,4-0,5 mm. Sử dụng thẻo câu dài 2m, lưỡi câu dùng loại vừa. Chì râu từ 100-150gr tùy theo sóng lớn hay nhỏ.

Và quan trọng nhất là phải có cây xỏ trùn biển để xuyên qua toàn bộ con trùn biển. Sau đó mới luồn sang lưỡi câu.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước thẻo câu làm sẵn ở nhà, trước khi đi câu. Vì khi cá ăn rộ, bạn sẽ không có thời gian để chuẩn bị kịp thẻo câu đâu nhé.

Bạn hãy quan sát các loài chim biển, nếu thấy chúng bay quanh 1 vùng biển, nghĩa là đang có đàn cá lớn ở khu vực đó. Hoặc có một đàn chim bay xung quanh một điểm nào đó và lao đầu xuống nước, thì đó là thời điểm tốt để quăng mồi. Trường hợp, nếu gặp các mảnh gỗ hoặc mảnh vỡ nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hãy thử câu cá với mồi thật hoặc mồi giả trước nhé.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là khi đi câu về, hãy dùng vòi sen với nước ấm để xịt rửa đồ câu, như vậy sẽ bảo quản được cần câu cá biển và các dụng cụ câu của bạn được lâu hơn nhé.

Bài viết trên mong muốn gửi đến các bạn cách câu cá biển gần bờ dễ dàng nhất, hy vọng phần nào giúp được các bạn có thêm những kiến thức về cách câu cá biển. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong mỗi chuyến đi câu!

✧✧✧Có thể bạn quan tâm: bài mồi câu cá diếc hiệu quả
Bài viết liên quan