Bài mồi câu cá Hồng Vĩ mỏ vịt? Hồng Vĩ nấu món gì ngon?

Cá Hồng Vĩ mỏ vịt hay có tên gọi khác là cá trê đuôi đỏ. Là một giống cá có giá trị cao chúng sống ở sông hồ, hoặc được thả nuôi một số hồ câu cá dịch vụ giải trị, thậm chí chúng được nuôi làm cá cảnh? Vậy dùng mồi câu nào câu cá Hồng Vĩ hiệu quả, và loài cá này nấu món gì ngon? Hãy cùng nhatkycanthu tìm hiểu qua bài viết dưới nhé!

Nguồn gốc của cá Hồng Vĩ

Cá Hồng Vĩ mỏ vịt có tên khoa học là Phractocephalus hemioliopterus và thường được nuôi chung với giống cá rồng quý hiếm trong các bể cá cảnh. Đây là loài cá đẹp nhất vùng sông nước Amazon.

Ngoại hình của cá Hồng Vĩ

Kích thước của cá ngoài môi trường hoang dã và nuôi làm cảnh có sự khác biệt rất lớn. Ban đầu cá có kích thước khá nhỏ, khoảng chừng 5 cm. Nhưng sau đó chúng sẽ phát triển một cách vượt bậc. Ngoài môi trường hoang dã đã có trường hợp ghi nhận kích thước lên đến 2.8m và trường hợp nuôi cảnh đạt kích thước đến 1,8m.

Tính cách của cá Hồng Vĩ mỏ vịt

Cá Hồng Vĩ mỏ vịt tương đối nhút nhát nên chúng hoạt động nhiều nhất vào buổi chiều và đêm tối. Thường di chuyển thành từng đàn dưới đáy hồ thủy sỉnh để kiếm ăn cũng như tránh được các đợt tấn công từ phía kẻ thù. Cá Hồng Vĩ có xu hướng hung dữ, thường cắn xé lẫn nhau. Nhưng chúng khá dễ nuôi, chóng lớn và có thể nuôi bằng các loại hạt công nghiệp. Cá có thị giác kém và kiếm ăn dựa vào chòm râu là chủ yếu.

✓✓✓Tham khảo thêm bài viết: Mồi câu cá tráp

Bài mồi câu cá Hồng Vĩ mỏ vịt hiệu quả

Là một loại cá ăn tạp nên cũng rất đa dạng mồi câu để có thể câu nhưng chúng đặc biệt thích các loại mồi tươi sống như:

– Cá con, tôm, nhái, trùng…. Hoặc những bài cám tanh phổ biến trên thị trường hiện nay

Cá Hồng Vĩ bao nhiêu tiền 1kg

Nếu yêu thích cá hồng vĩ, bạn có thể tìm mua chúng tại những cửa hàng cá cảnh uy tín, có thương hiệu, đảm bảo chất lượng trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Cá hồng vĩ mỏ vịt con nếu có chiều dài từ 7 tới 9cm thì có giá bán 60.000 đến 80.000 VNĐ. Còn đối với những con cá hồng vĩ đã trưởng thành thì có mức giá dao động từ 200.000 đến 1.000.000 VNĐ. Chúng là loài cá rất được yêu thích bởi người trong giới cá cảnh.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn được được làm từ cá hồng vĩ do chính tay mình nấu thì có thể tham khảo mức giá 250.000VNĐ/kg tại các địa điểm buôn bán hải sản chất lượng.

Cá Hồng Vĩ làm món gì ngon?

Cá Hồng Vĩ là một loại cá thịt có giá trị cao, nên chúng cũng được bán ở nhiều nhà hàng ăn uống, chúng có thể chế biến thành một số món ăn ngon như:

Cá hồng vĩ hấp xì dầu

Lẩu cá hồng vĩ

Cá hồng vĩ sốt chanh dây

Ngoài việc chúng được làm thịt ăn thì cá hồng vĩ cũng được lai tạo và nuôi làm cá cảnh, khá dể nuôi, đẹp, làm phong thủy

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những thông tin thú vị về loài cá Hồng Vĩ mỏ vịt cùng với đó là bài mồi câu cá Hồng Vĩ hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn.

✓✓✓Xem thêm: Mồi câu cá tai tượng
Bài viết liên quan